Giải Pháp khắc phục lỗi mất sóng và 3G trên SKY 830

Thấy nhiều bạn úp nhầm bản rom cho sky A830 dẫn đến tình trạng mất 3g hoặc mất sóng:biggrin:
với cách này sẽ giúp chiếc phone yêu quí của bạn lên 3g và sóng sánh căng đét cuoidieu
Trước tiên phải xác định máy của bạn thuộc bản S-K hay L rồi làm theo hướng dẫn

Thời gian gần đây có nhiều anh em up rom bị lỗi mất 3g . Nhiều bạn đã hỏi mình cách khôi phục lại 3G ! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách khôi phục 3G và tình trạng mất sóng do up rom sai .

1. Tình huống thứ nhất mất hoàn toàn sóng "sai baseband"
Tình trạng : do up ROM sai , từ râu ông nọ cắm sang cằm bà kia . Rom của S up sang cho L , rom của L up sang cho K . Nói chung là loạn tùng phèo ...
Giải quyết : có 2 cách để đưa máy về nguyên trạng . Nhưng theo mình các bạn nên sử dụng cách thứ 2 là hiệu quả và nhanh nhất .
bước 1 : Xác định rõ máy mình đang là bản gì ? L hay S hay K ?
bước 2 : Download Rom dạng Zip này và cài đặt qua CWM
Chú ý : trước khi up nhớ wipe và format sạch rom cũ . tốt nhất dùng recovery 3e gốc trước sau đó dùng CWM 6.0.3
2. Tình huống thứ hai có sóng nhưng mất 3G :
Tình trạng : vào *#*#4636#*#* chuyển sang băng tần WCDMA Only thì mất sóng . ở GSM only thì có sóng nhưng chỉ kết nối data E .
Giải quyết : Cũng có 2 cách để xử lý . nhưng ở đây ta làm theo từng cách 1 . cách nào ok thì done luôn
- Cách 1 : download rom zip chuẩn của máy và cài đặt qua CWM . Sau đó vào kiểm tra các mục như sau trên máy bằng mã ##7593# :
+ Thẻ Service Domain : Combined
+ Thẻ SMS Prefer Mode : CS_Pre (SKT)
+ Thẻ RRC Version : R8
+ Thẻ RRC Security : tích RRC integrity và RRC Ciphering
+ Thẻ Category Select --> HSDPA : category 6 + HSUPA category 6
+ Thẻ LTE band preferred Setting : LTE 1800 Preferred
chú ý : mỗi lựa chọn bạn cần phải khởi động lại máy . khi lựa chọn đúng như trên cũng sẽ khắc phụ được tình trạng ko gửi tin nhắn đi được .
Cách 2 : Sau khi làm cách 1 mà bạn vẫn ko lên được 3G , vậy có nghĩa là máy bạn đã bị biến đổi hoàn toàn sang máy khác . Lúc này bạn cần biến đổi trở lại . nhưng chú ý : nếu biến đổi thì IMEI cũng sẽ biến đổi theo . Các bạn cân nhắc trước khi làm , hoặc thoát ra ngoài có bài hướng dẫn backup IMEI của bác Tungkick777 . Let's GO :
Bước 1 : Download bản fix dành cho 3 loại máy tại đây :
Bước 2 : Download rom gốc dạng zip ở trên rùi cài sau khi đã cài đặt bản FIX .
Chú ý : Sau khi install bản Fix các bạn nhớ wipe và format lại 1 lần nữa trước khi cài đặt rom zip stock . đảm bảo sau khi cài đặt stock zip sẽ ko bị treo logo hoặc bị FC tùm lum nha.

Kết luận : với tình trạng sóng sánh không ổn định , 3G phập phù hoặc mất hẳn các bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại nguyên trạng như ban đầu mà không cần phải bung máy hay phải repair lại boot. Chúc các bạn thành công ! Còn làm thế này mà vẫn ko lên được 3g thì chia buồn máy bạn đã bị chết 3g do phần cứng chứ ko phải rom hay baseband nữa!

Đoàn Up Rom – Dịch vụ up rom giá chỉ 70k . Đến với dịch vụ các bác sẽ được up lên bản rom cập nhật mới nhất và tốt nhất.  Em làm được tất cả các dòng android up rom root máy unbrick cứu treo logo khóa mật khẩu. Thông tin thêm về dịch vụ các bác truy cập vào facebook ạ.
Đoàn Up Rom 70k:  01667.67.1932 ( 01667671932). Like trang facebook để tìm em sau này hoặc hỏi đáp liên lạc + Xem ảnh bìa của page là địa chỉ cụ thể có ảnh google map tới chỗ up rom của em tại Hà Nội:  http://www.facebook.com/upromandroidiphone 

(Một số bác dùng điện thoại clikck vào link facebook bị báo lỗi trang ko tồn tại (trong khi máy tính thì vẫn vào được bình thường) thì làm như sau: vẫn dùng điện thoại đó vào google search "Đoàn up rom" sẽ ra trang facebook "Dịch vụ up rom giá chỉ 70k" này của em đầu tiên các bác click vào đó là vào được. Lỗi này là do facebook bị chặn thôi)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn